จัดฟันเสร็จแล้วไม่ใส่รีเทนเนอร์ ทำให้ฟันล้ม เป็นสาเหตุให้ต้องมาจัดฟันรอบสอง

จัดฟันรอบสอง-ไม่ใส่รีเทนเนอร์

เมื่อเราจัดฟันเสร็จแล้ว แต่ไม่ใส่รีเทนเนอร์เป็นเวลานาน ส่งผลเสียกับการเรียงตัวของฟันในระยะยาวได้ จะต้องแก้ไขด้วยการจัดฟันรอบสองอีกครั้ง เพื่อให้ฟันกลับมาเรียงสวย

 รีเทนเนอร์ (Retainer) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อคงสภาพฟันที่เรียงตัวและเข้าที่จากการจัดฟัน ช่วยให้ฟันยังคงเรียงอยู่ในตำแหน่งที่ถูกจัดและป้องกันการเคลื่อนตัวของฟันที่จะกลับมาตำแหน่งเดิมและป้องกันฟันล้มด้วยนะ

รีเทนเนอร์แบบลวดหรือรีเทนเนอร์แบบใส เลือกใส่แบบไหนดี

1. รีเทนเนอร์แบบลวด

จัดฟันรอบสอง-รีเทนเนอร์แบบลวด

วัสดุ : รีเทนเนอร์แบบลวดทำจากลวดโลหะที่มีความแข็งแรงมาก และหากดูแลรักษารีเทนเนอร์ดี อายุการใช้งานจะอยู่ได้นานถึง 6-10 ปี

ข้อดี

 • ใส่คงสภาพฟันได้เป็นอย่างดี
 • กระชับฟัน,แข็งแรงคงทน
 • สามารถเพิ่มสีและลวดลายตามชอบได้
 • ทำความสะอาดง่าย

ข้อเสีย

 • การใส่รีเทนเนอร์แบบลวดอาจจะทำให้เสียความมั่นใจเนื่องจากมองเห็นตัวลวดได้ชัด
 • อาจจะมีการระคายเคืองในบางคน เมื่อใส่รีเทนเนอร์แบบลวด
 • อาจมีโอกาสการบาดเหงือกและกระพุ้งแก้มได้

2. รีเทนเนอร์แบบใส

จัดฟันรอบสอง-แบบใส

วัสดุ :  รีเทนเนอร์แบบใสทำมากจากพลาสติกใสทำจากวัสดุพลาสติกบางๆ เช่น วัสดุที่เรียกว่าเพ็กซ์ (PVC) หรืออาจใช้วัสดุที่โปร่งแสงเช่น โพลีเอทิลีน (Polyethylene) หรือโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate)

ข้อดี

 • สีของรีเทนเนอร์ใสมีความกลมกลืนกับฟัน สีใสจนมองแทบไม่เห็น
 • มีความมั่นใจ ไม่เสียบุคลิกภาพ
 • กระชับฟัน ใส่สบาย สวม ถอดง่าย ทำความสะอาดง่าย
 • ลักษณะของรีเทนเนอร์ใสเข้ากับรูปฟันได้อย่างพอดี
 • ไม่บาดช่องปาก หรือระคายเคืองช่องปาก

ข้อเสีย

 • ใช้อย่างระมัดระวัง เนื่องวัสดุพลาสติดใสมีความแข็งแรงน้อยกว่า
 • หากมีการแตกหัก จะไม่สามารถซ่อมได้
 • เฉดสีของรีเทนเนอร์อาจจะเปลี่ยนไปตามระยะเวลาการใช้งาน
 • โอกาสที่ของเหลวขัง ก่อให้เกิดฟันผุได้

ทั้งนี้การที่เราจัดฟันเสร็จแล้วก็ควรจะใส่รีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพฟันตามทันตแพทย์แนะนำเพื่อไม่ให้ฟันเคลื่อนที่กับมาซ้อนเกอีกครั้ง แต่ถ้าหากว่าไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์เป็นเวลานานแล้วเกิดฟันล้ม ก็มีวิธีแก้โดยการจัดฟันรอบสอง

** สำหรับคนที่เคยจัดฟันมาแล้วแต่ไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์ ตอนนี้ทาง Clearisma ก็รับเคสจัดฟันรอบสองด้วยนะ โดยจะเป็นการจัดฟันแบบใส เทคนิค Clearisma

ทำไมต้องเทคนิค Clearisma ??

🦷 เทคโนโลยีการจัดนำเข้าจากฝั่งยุโรป

 Clearisma ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Nemo Smile เป็นระบบคอมพิวเตอร์ 3D Digital Printing โดยการสร้างภาพ 3D เพื่อวางแผนการเคลื่อนฟันได้อย่างแม่นยำ จัดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ทราบระยะเวลาการรักษาและผลลัพธ์ก่อนจัดฟันเสร็จ

🦷 วางแผนและควบคุมการรักษาโดยทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน

ทุกขั้นตอนการรักษาผ่านการรับรองจากทันตแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟัน

🦷 แล็บจัดฟันใส เทคนิค Clearisma

ความรวดเร็วในการผลิตเครื่องมือจัดฟันใสรวมไปถึงการซ่อมแซมเครื่องมือ ไม่ต้องส่งต่างประเทศ จึงไม่ต้องรอเครื่องมือนาน (กรณีที่เครื่องมือมีการแตกหัก) สามารถส่งแล็บเคลียร์ริสม่าซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็วและทันที สะดวก ประหยัดเวลา

🦷 จัดฟันด้วยระยะเวลาการรักษาที่รวดเร็ว

จัดฟันเทคนิค Clearisma ใช้การติดปุ่มยึดเกาะฟัน ใช้วัสดุสีเดียวกับฟัน หรือเรียกว่า Attachments เพื่อให้การเคลื่อนฟันไปตามแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก

🦷 เห็นผลจริงแท้แน่นอน  โชว์ยิ้มอย่างมั่นใจ

สวมใส่สบาย เครื่องมือจัดฟันใส มีสีที่ใสจนแทบสังเกตไม่เห็นว่ากำลังจัดฟันอยู่ เครื่องมือแต่ละชิ้นจะถูกออกแบบเฉพาะบุคคลต่อบุคล ไม่ระคายเคืองไม่บาดเหงือกและกระพุ้งแก้มไร้เหล็กติดฟัน

🦷 การรักษาง่ายๆผ่านระบบออนไลน์

สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไกลเพื่อเข้าคลินิกทุกเดือน ตรวจและ Monitor การรักษาผ่านแอปฯบนมือถือ ดูแลอย่างใกล้ชิดเหมือนมีทันตแพทย์อยู่กับคุณตลอดเวลา

🦷 บุฟเฟต์เครื่องมือ

จัดฟันใส Clearisma มีโปรโมชั่นสำหรับเคสรีวิว จัดฟันใสราคาพิเศษ จ่ายเพียง 39,900.- จากปกติ 47,000.- ไม่จำกัดจำนวนชิ้นเครื่องมือ จนฟันเรียงสวย

จ่ายจบในราคาเดียวไม่มีค่าใช้จ่ายบานปลายถือเป็นการจัดฟันใสราคาถูกกว่าเจ้าอื่นในตลาดถึง 74%

🦷 สรุป 🦷

ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันรอบแรกหรือจัดฟันรอบสอง เมื่อจัดฟันเสร็จแล้วก็ควรจะต้องใส่รีเทนเนอร์คงสภาพฟันไว้ไม่เช่นนั้นฟันก็จะเคลื่อนที่ไม่เรียงสวยอีกได้ การเลือกใส่รีเทนเนอร์ไม่ว่าเป็นแบบไหนก็มีคุณสมบัติในการคงสภาพฟันทุกรูปแบบอยู่แล้วทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของแต่ละบุคคล สุดท้ายนี้จัดฟันเสร็จแล้วอย่าลืมใส่รีเทนเนอร์กันนะ เพื่อคงฟันที่สวยงามของเราเอาไว้

จัดฟันรอบสอง-ของแถม

สนใจสมัครเป็นเคสรีวิวจัดฟันใสราคาพิเศษ คลิกเลย 

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

อื่นๆ เพิ่มเติม