จัดฟันแบบใส ควรเลือกแบบไหน 2021

จัดฟันแบบใส 2021

ในยุค 2021 สภาพแวดล้อมต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปมากมาย รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย เป็นยุคที่ทุกคนกำลังก้าวเข้าสู่ ชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal แน่นอนว่าทุกอย่างกำลังปรับตัวตาม รวมไปถึงนวัตกรรมทางการแพทย์ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้นั่นคือ “การจัดฟันแบบใส”

จัดฟันใส ดัดฟัน จัดฟันแบบใส ยิ้มมั่นใจ การจัดฟันใส

จัดฟันแบบใส คือการแก้ไขปัญหาฟันเรียงตัวไม่สวย ยิ้มไม่มั่นใจ เป็นธรรมชาติมากกว่าการจัดฟันแบบเหล็ก การจัดฟันแบบใสเป็นเครื่องมือที่สามารถถอดออกได้ สะดวกในการรับประทานอาหาร ใช้ชีวิตได้แบบปกติ เรามาเช็คกันว่า

ในยุค 2021 จัดฟันแบบใสควรเลือกจากอะไรเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคนี้

จัดฟันแบบใสออนไลน์

https://www.youtube.com/watch?v=Xr7s54PSV70

ควรเลือกคลินิกที่เราไม่ต้องเดินทางไปพบคุณหมอบ่อย เพื่อป้องกันเชื้อโรคระบาด Covid-19 ในปัจจุบัน อีกทั้งประหยัดเวลาในการเดินทาง การจัดฟันแบบใสออนไลน์ ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากในยุคนี้ ซึ่งการจัดฟันใสด้วยเทคนิค Clearisma ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะเป็นการจัดฟันแบบใสออนไลน์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ สามารถศึกษาขั้นตอนการจัดฟันใสด้วยเทคนิค Clearisma ได้ก่อนที่จะตัดสินใจจัดฟันแบบใส

ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส ในรูปแบบจัดฟันแบบใสออนไลน์

  1. ประเมินการรักษาทางออนไลน์ โดยส่งภาพถ่ายฟันของคนไข้ผ่าน SmileMate ตรวจสุขภาพช่องปาก วิเคราะห์ปัญหาฟันด้วย Ai System เลือกรูปแบบการจัดฟันที่เหมาะสมให้กับคนไข้ พร้อมให้คำปรึกษาโดยทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน
  2. หลังจากผ่านประเมินการรักษา จากนั้นนัดเข้าพบทันตแพทย์ครั้งแรกที่คลินิกพาร์ทเนอร์ เพื่อทำการเคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟัน หลังจากเรียบร้อยแล้ว ทันตแพทย์จะเอ็กซเรย์และสแกนฟัน 3D (ทุกเคสจะใช้ระบบดิจิตอลช่วยให้ได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น) เพื่อวางแผนในการจัดฟันและรักษา โดยใช้เครื่องสแกนฟันแบบ Intra-Oral Scanner สำหรับการสแกนช่องปากและฟันเป็นสามภาพมิติจากภายในช่องปากโดยตรง แสดงผลแบบดิจิทัลรวดเร็วและแม่นยำ ช่วยให้การวางแผนจัดฟันมีประสิทธิภาพสูง
  3. รอแผนการรักษา 3 มิติคือวิดีโอแสดงการเคลื่อนที่ของฟันตั้งแต่เริ่มต้นจนฟันเรียงสวย ส่งแผนการรักษาให้ทางช่องทางที่คนไข้ติดต่อ คนไข้จะได้เห็นผลัพธ์ก่อนจัดฟันพร้อมทราบระยะเวลาที่ใช้ในการรักษา
  4. Clearisma Planning Center (ทีมประสบการณ์กว่า 10ปี) ผลิตเครื่องมือจัดฟันใสให้คนไข้ เครื่องมือจะออกแบบเฉพาะบุคคล แต่ละชุดจะมีความแตกต่างกันตามขั้นตอนแผนการรักษา รอ 2 สัปดาห์เข้ามาพบทันตแพทย์ครั้งที่ 2 เพื่อทำการติดปุ่ม Attachment และรับเครื่องมือจัดฟันใส พร้อมเจ้าหน้าที่แนะนำการใช้งานแอพพลิเคชั่น“Dental Motioring” (มาตรฐานสากล โปรแกรมที่ออกแบบโดยทันตแพทย์) ใช้สำหรับติดตามผลการรักษา เสมือนมีคลินิกทันตกรรมใกล้ฉัน ไม่ต้องเดินทางมาที่คลินิกทุกๆเดือน
  5. เข้ามาพบทันตแพทย์ครั้งที่ 3 ในวันสิ้นสุดการรักษา เพื่อทำการถอด Attachment และสแกนฟัน 3D เพื่อทำรีเทนเนอร์ (เครื่องมือคงสภาพฟัน)

แผนการรักษา 3D

เนื่องจากเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกลมาก ในการจัดฟันแบบใส เราควรเลือกคลินิกที่แสดงแผนการรักษา 3 มิติ เพื่อให้เราเห็นการเคลื่อนที่ของฟันตั้งแต่เริ่มการรักษาจนจบการรักษา ทำให้เราสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีก่อนการรักษา

ราคาเป็นมิตร

https://www.youtube.com/watch?v=f-P-OaMDB28

ในเศรษฐกิจที่ค่อนข้างผันผวน ควรตัดสินใจเลือก การจัดฟันแบบใส ที่ราคาจับต้องได้ แต่มีคุณภาพสูง ดูแลโดย
ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ราคาจัดฟันแบบใส , จัดฟันแบบใสราคาโปรโมชั่น ได้ที่ลิงค์นี้ได้เลย

เพียงเท่านี้เราก็ได้รอยยิ้มที่มั่นใจแถมยังตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุค2021ได้อีกด้วย