ฟอกสีฟันที่คลินิกกับฟอกสีฟันด้วยตัวเองที่บ้าน ผลลัพธ์ที่ได้ต่างกันยังไงนะ ?

ฟอกสีฟันคลินิกกับฟอกสีฟันเอง

ฟอกสีฟันที่คลินิกกับฟอกสีฟันด้วยตัวเองที่บ้าน ผลลัพธ์ที่ได้ต่างกันยังไงนะ ?

การฟอกสีฟันเป็นการแก้ฟันเหลืองเพิ่มความขาวของฟันโดยวิธีการฟอกสีฟัน ใช้เทคนิคทางการแพทย์ ช่วยลดหรือขจัดคราบสีสะสมที่เกิดขึ้นบนผิวฟันปกติของเราสาเหตุฟันเหลืองปกติสีของฟันจะมีสีที่เกิดจากการสะสมของสารต่างๆ เช่น คาเฟอีน นิโคติน และสารอื่นๆ ซึ่งอาจจะเกิดจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่น การดื่มกาแฟ ชา น้ำซุป สุรา หรือทานอาหารที่มีสีเข้ม เมื่อฟันของเราได้รับและสะสมสารพวกนี้เป็นเวลานานสีฟันก็จะมีความเข้มมากขึ้น และการฟอกสีฟันจะช่วยลดหรือขจัดสารที่ก่อให้เกิดสีที่สะสมที่ฟันได้ เพื่อให้ฟันของเราดูขาวและสะอาด ยิ้มได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ซึ่งวิธีการฟอกสีฟันที่จะยกตัวอย่างในบทความนี้ จะมีสองประเภทก็คือ ฟอกสีฟันที่คลินิก (Cool Light) และฟอกสีฟันด้วยตัวเองที่บ้าน (Home Bleaching) ต่างกันยังไง ?

การฟอกสีฟันที่คลินิก Cool Light

ฟอกสีฟันแบบ Cool Light

การฟอกสีฟันแบบ Cool Light ที่คลินิกโดยทันตแพทย์จะมีการใช้วิธีที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิธีการฟอกสีฟันเองที่บ้าน ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง ก็เห็นผลลัพธ์แก้ฟันเหลืองได้ทันทีหลังจากฟอกสีฟันเสร็จ เพราะการใช้น้ำยาฟอกสีฟันที่มีความเข้มข้นกว่าน้ำยาที่ใช้สำหรับฟอกสีฟันที่บ้าน นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ช่วยในการทำความสะอาดฟันอย่างมีประสิทธิภาพและได้มาตรฐานอีกด้วย

ฟอกสีฟันแบบ Home Bleaching

การฟอกสีฟันแบบ Home Bleaching เป็นวิธีที่สามารถใช้น้ำยาฟอกสีฟันเองได้ที่บ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าและสะดวกสบายเมื่อต้องการแก้ฟันเหลืองลดคราบสีบนฟัน สามารถซื้อชุดฟอกสีฟันได้ที่คลินิกทำฟันหรือจากทันตแพทย์ โดยตัวน้ำยาที่ใช้ในการฟอกสีฟันเองนั้นจะมีเปอร์เซนต์ความเข้มข้นที่น้อยกว่าน้ำยาที่ทันตแพทย์ใช้ฟอกสีฟันที่คลินิก

การฟอกสีฟันเองที่บ้าน Home Bleaching

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฟอกสีฟันที่บ้านอาจใช้เวลานานกว่าการฟอกสีฟันที่คลินิก ทั้งนี้หากว่าคุณเลือกฟอกสีฟันด้วยวิธีนี้ควรศึกษาและปฎิบัติตามคำแนะนำจากทันตแพทย์

ข้อควรปฎิบัติหลังจากฟอกสีฟัน

หลังจากที่ฟอกสีฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีข้อที่ควรปฏิบัติเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีและรักษาความขาวของฟันไว้ได้นานขึ้น

หลังฟอกสีฟันควรทำอย่างไร

– หลังจากการฟอกสีฟันควรหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม เช่น กาแฟ ชา ไวน์ น้ำองุ่น เพราะสามารถทำให้ฟันมีคราบสีเกิดขึ้นอีกครั้งได้

– ควรแปรงฟันให้สะอาดมากขึ้น หลังจากทานอาหารและก่อนนอน การแก้ฟันเหลืองแนะนำใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มความขาวให้ฟัน

– ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่มีสารเคมีที่เข้มข้นอาจทำให้เป็นสาเหตุฟันเหลืองได้อีกครั้ง

– ควรเข้าคลินิกตรวจเช็คสุขภาพช่องปากอย่างน้อยทุกๆ 6 เดือนหรือปีละครั้ง เพื่อให้ทันตแพทย์ตรวจสุขภาพช่องปากและทำความสะอาดฟัน

– การรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ และอาหาร(หลีกเลี่ยงที่มีสีเข้ม) ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถช่วยให้ฟันแข็งแรงและสวยงามได้นะ

ควรระวังสารเคมีอื่นๆ: หลังฟอกสีฟัน อย่างไรก็ตามควรระวังการใช้ผลิตภัณที่มีสารเคมีเข้มข้น เช่น สารเคลือบฟัน หรือเครื่องมือทำความสะอาดช่องปากที่อาจทำให้ฟันและเหงือกเสียหายได้

สรุปการฟอกสีฟัน

ไม่ว่าจะเป็นการฟอกสีฟันแบบ Cool Light หรือ ฟอกสีฟันแบบ Home Bleaching การเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพฟันของแต่ละบุคคล และยังขึ้นอยู่กับระดับความสะอาดฟันปัจจุบั และงบประมาณที่เราตั้งไว้สำหรับการฟอกสีฟัน อย่าลืม เข้าพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากและฟันในทุกๆ 6 เดือนเพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีกันนะ ขอให้คุณมีฟันที่ขาวสะอาด มั่นใจยิ่งขึ้น

พิเศษ! แพ็กเกจโปรโมชั่นราคาฟอกฟันขาว

สำหรับลูกค้าที่จัดฟันแบบใส เทคนิค Clearisma รับเลย! ส่วนลดราคาฟอกฟันขาว

โปรโมชั่นราคาฟอกสีฟันขาว

อื่นๆ เพิ่มเติม

[รีวิวจัดฟันแบบใส] อยากฟันเรียงสวยแต่ไม่มีเวลาเข้ามาคลินิกทุกเดือน
การเตรียมตัวก่อนจัดฟันใส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save