อยากทราบว่าดัดฟันแบบใสกับเราได้ไหม ?

ฟันเรียงสวย สร้างรอยยิ้มที่มั่นใจ
เป็นประตูสู่โอกาสที่ดีในชีวิต

ข้อดีของการจัดฟันแบบใส เทคนิคเคลียร์ริสม่า (CLEARISMA)

ช่วยให้ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้น เพราะมีปุ่ม ATTACHMENT ติดลงบนผิวฟัน จะเป็นสีเดียวกับสีฟัน ทำให้ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้นกว่าการจัดฟันทั่วไป โดยไม่รู้สึกเจ็บมากเหมือนการจัดฟันแบบเหล็ก

เครื่องมือดัดฟันใสมีลักษณะบาง ใส ทำให้ใครๆ ก็สังเกตไม่เห็นว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่ โชว์ยิ้มได้อย่างมั่นใจ เข้าใกล้แค่ไหนก็ไหว และไม่เป็นอุปสรรคต่อทุกอาชีพ

เครื่องมือดัดฟันใสแต่ละชิ้นจะถูกออกแบบมาให้คุณโดยเฉพาะ เมื่อสวมใส่จะแนบสนิทไปกับฟัน สวมใส่สบาย ไม่เกิดการระคายเคืองบริเวณเหงือกและฟัน

สามารถถอดออกเวลาแปรงฟัน ทำให้แปรงฟันได้อย่างสะอาดและทั่วถึง ช่วยให้มีสุขภาพเหงือกดี ป้องกันการเกิดฟันผุและลดการสะสมของคราบหินปูน

สามารถรับประทานอาหารได้ตามเคย สามารถถอดเครื่องมือออกมา ทำให้ไร้ปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟัน และไม่ต้องกังวลว่าเหล็กจะหลุดเหมือนดัดฟันเหล็ก​

ไม่ต้องเดินทางมาพบทันตแพทย์ทุกเดือน เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา เป็นการจัดฟันออนไลน์ 100%

จัดฟันแบบใส
เทคนิคเคลียร์ริสม่า (CLEARISMA)

อย่าให้ปัญหาฟันเก ฟันซ้อน มาสร้างปัญหากวนใจในชีวิตประจำวันของคุณ ทำให้คุณไม่มั่นใจในการยิ้มและพูดคุย เป็นเหตุให้เกิดบุคลิกภาพคุณดูไม่ดี การลงทุนสักครั้งเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิต ลงทุนครั้งเดียวได้รับผลตอบแทนที่ยืนยาว การจัดฟันเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาของฟันที่เรียงตัวไม่สวยงามได้ เรื่องของฟันเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งที่เราควรใส่ใจพอๆกับการใส่ใจรูปร่างและหน้าตา รอยยิ้มจะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ สร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนที่คุณพบปะ ซึ่งอาจจะนำพาคุณไปสู่ประตูโอกาสและประสบการณ์ใหม่ๆ

การจัดฟันมีทั้งแบบ จัดฟันติดเครื่องมือแบบโลหะยึดติด หรือ การจัดฟันแบบใส วิธีการใช้งาน สวม ถอดเครื่องมือได้ การเลือกประเภทการจัดฟันให้เหมาะสมกับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ

จัดฟันแบบใส หรือ ดัดฟันแบบใส เทคนิคเคลียร์ริสม่า (Clearisma) เป็นทางเลือกใหม่ของการจัดฟัน เรานำเทคโนโลยีใหม่จากประเทศยุโรป เป็นการจัดฟันแบบใสด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์สามมิติ โดยจำลองภาพ 3D แสดงการเคลื่อนที่ฟันตั้งแต่เริ่มต้นจนฟันเรียงสวย สามารถวางแผนการเคลื่อนฟันได้แม่นยำ จะเป็นเครื่องมือจัดฟันใสที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคล ทำจากพลาสติกบาง ไร้สี มีลักษณะคล้ายครอบฟัน

เทคนิคเคลียร์ริสม่า (Clearisma) ไม่เจ็บเหมือนการดัดฟันแบบเหล็ก สามารถถอดระหว่างวันได้ ไม่มีข้อจำกัดในการรับประทานอาหาร คุณสามารถถอดเครื่องมือออกขณะรับประทานอาหารหรือแปรงฟัน ลดการสะสมของเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันหรือเหล็ก ที่นำมาสู่ปัญหาฟันผุ เหงือกบวม หรือปัญหาอื่นๆตามมาได้ แต่จะต้องสวมใส่ 22 ชั่วโมงต่อวัน และที่สำคัญไม่ก่อเกิดความระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในช่องปากเหมือนดัดฟันเหล็ก ทุกขั้นตอนการจัดฟันจะผ่านมาตรการที่เข้มงวดจากห้องแลปของเคลียร์ริสม่า ที่ได้มาเปิดตัวในประเทศไทย นำทีมโดยแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟันและทีมงานผู้ชำนาญการ

การทำงานของเครื่องมือจัดฟันแบบใส
เทคนิคเคลียร์ริสม่า (CLEARISMA)

เครื่องมือจัดฟันแบบใส เทคนิค Clearisma เป็นเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่ถอดได้ชนิดหนึ่ง ออกแบบมาตามลักษณะเฉพาะบุคคล ซึ่งชุดเครื่องมือแต่ละชุดก็จะมีลักษณะแตกต่าง ลักษณะแต่ละชุดจะเป็นไปตามขั้นตอนแผนการรักษาที่วางแผนไว้

จัดฟันใส

ขั้นตอนการรักษา

จะมีการติดตั้งเครื่องมือที่เรียกว่า ATTACHMENT ติดลงบนผิวฟันช่วยทำให้ฟันเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ตามแผนการรักษา มีการ Design attachment ที่แตกต่างกันออกไป

หลักการเคลื่อนฟันของการจัดฟันแบบใส อาศัยเครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายปุ่ม หรือที่เรียกว่า ATTACHMENT ติดลงบนผิวฟัน จะเป็นสีเดียวกับสีฟัน ซึ่งควบคุมแรงกดและทำหน้าที่ดันฟัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ตามแผนการรักษา

ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนเครื่องมือทุกๆ 1 – 2 สัปดาห์ ได้เองเลยที่บ้าน ไม่ต้องเดินทางมาพบทันตแพทย์ทุกเดือน เสมือนมีหมอฟันใกล้ฉัน เพราะติดตามการรักษาผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ “Dental Monitoring” ที่ออกแบบโดยทีมทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการจัดฟันและนิยมใช้งานกันแพร่หลายในหลายประเทศ เช่น ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอเมริกา ประเทศอังกฤษ ประเทศฮ่องกง และประเทศออสเตรีย) ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

หลังจากสแกนฟันสแกนฟันด้วยระบบดิจิตอล เอกซเรย์ ตรวจสุขภาพช่องปากและฟัน เรียบร้อย จากนั้นทันตแพทย์ส่งไฟล์สแกนฟันจะไปยังห้องแลปของเคลียร์ริสม่าเพื่อทำการวางแผนการรักษาและผลิตเครื่องมือสำหรับคนไข้แต่ละท่าน

เครื่องมือดัดฟันแบบใสแต่ละชุดนั้น จะค่อยๆ จัดเรียงฟันให้เป็นไปตามแผนการรักษาที่วางไว้ คุณจะทราบระยะเวลาการรักษาที่แน่นอน หลังจากแผนการรักษา 3 มิติออก โดยเฉลี่ยแล้วระยะเวลาการรักษา จะใช้เวลาประมาณ  5 เดือน – 2 ปี ระยะเวลาในการรักษานั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะฟันและปัญหาด้านสุขภาพฟันของแต่ละบุคคล

จัดฟันแบบใส ไร้เหล็ก เครื่องมือดัดฟันแบบใสออกแบบมาเฉพาะบุคคล

โดยวางแผนการจัดฟันใสแบบ Visualized 3D Planning ด้วยเทคนิค Nemotec V

จัดฟันใส

ข้อเสียของการจัดฟันแบบใส
เทคนิคเคลียร์ริสม่า (CLEARISMA)

 1. ฟันจะเคลื่อนที่ก็ต่อเมื่อคนไข้ใส่ชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใส ซึ่งเครื่องมือสามารถถอดออกได้ โดยทั่วไปควรใส่เครื่องมือ 22 ชั่วโมง/วัน
 2. ต้องมีระเบียบวินัยเป็นอย่างมาก ในเรื่อง
 • การใส่ชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใสในแต่ละวัน
 • การติดตามการรักษาโดยผ่านแอพพลิเคชั่น เพราะไม่ต้องเดินทางไปพบทันตแพทย์ในทุกๆเดือน เสมือนหมอฟันใกล้ฉัน ส่งติดตามการรักษาตามวันที่กำหนด
 • รักษาความสะอาดในช่องปากให้สะอาดทุกครั้ง ก่อนใส่ชุดเครื่องมือ

โปรโมชั่นจัดฟันแบบใส เทคนิคเคลียร์ริสม่า (CLEARISMA)

โปรโมชั่นเอาใจคนอยากดัดฟันแบบใส ที่สบายกระเป๋ามากและเข้าถึงง่าย ใครๆก็จัดฟันได้ นั้นคือโปรโมชั่นรีวิวของ Clearisma

โปรโมชั่นรีวิวของ Clearisma

จากปกติ 47,000 บาท
ลดเหลือเพียง 39,900 บาท

ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก คุณก็เป็นได้

 • ทางเราจะมีข้อตกลงทางการตลาดกับคุณ คือการขอถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอทั้งก่อนและหลังจัดฟัน เพื่อนำมาลงในโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของเคลียร์ริสม่า
 • จะมีการให้คุณรีวิวการจัดฟันของเราทางช่องทางในโซเชียลมีเดียของคุณ โดยการลงถ่ายรูปหรือวีดีโอค่ะ เป็นไปตามข้อตกลงทางการตลาดของทางเคลียร์ริสม่า

การเตรียมตัวก่อนก่อนการจัดฟันแบบใส เทคนิคเคลียร์ริสม่า (CLEARISMA)

 • ประเมินการรรักษาเบื้องต้น + รับคำปรึกษา (ทางออนไลน์เท่านั้น) โดยทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันว่าการจัดฟันแบบใส เทคนิค Clearisma เหมาะสมกับความต้องการของคนไข้ไหม ?
 • หลังจากทราบผลประเมินการรักษาว่าสามารถทำฟันกับเราได้ ทันตแพทย์จะส่งคนไข้เคลียร์ช่องปากเบื้องต้น เช่น การอุดฟัน การขูดหินปูน การผ่าฟันคุด การรักษารากฟัน
 • เมื่อทำฟันเคลียร์ช่องปากเสร็จ จะทำการสแกนฟันแบบ Intra-oral scanner จะได้ภาพออกมาเป็น 3 มิติ
 • ทันตแพทย์วางแผนการจัดฟันด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ใช้เทคนิค Nemotec V นำเข้าจากยุโรป
 • ทางเจ้าหน้าที่จะส่งแผนการรักษาเป็น VDO 3 มิติคือวิดีโอแสดงการเคลื่อนที่ฟันตั้งแต่เริ่มต้นจนฟันเรียงสวยให้กับคนไข้ เพื่อทราบถึงรูปฟันหลังจัดฟันเสร็จ จำนวนชิ้นเครื่องมือ และระยะเวลาการรักษา
 • จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการผลิตเครื่องมือ ซึ่งเครื่องมือจะผลิตโดยห้องแล็บเคลียร์ริสม่า

การดูแลหลังจัดฟันแบบใส
เทคนิคเคลียร์ริสม่า (CLEARISMA)

เบื้องต้นทันตแพทย์จะให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันในระหว่างดัดฟันใส รวมถึงวิธีการดูแลกับคนไข้ทุกเคสหลังทำการรักษา โดยมีข้อปฏิบัติหลักๆ ดังนี้

 • หมั่นรักษาความสะอาดช่องปากและฟัน ด้วยการแปรงฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร
 • เข้าพบทันตแพทย์เพื่อทำฟันขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือน
 • ใส่ชุดอุปกรณ์จัดฟัน 20-22 ชั่วโมง/วัน
 • ส่งภาพถ่ายติดตามการรักษาตามที่นัดหมายทุกครั้ง และปฏิบัติตามแผนการรักษาที่ทันตแพทย์ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด